Phần 1- Những từ bị cấm khi LiveStream và làm Video trên TikTok

Khi bạn Livestream hoặc làm video ngắn để xây kênh cần chú ý những từ bị cấm trên tiktok để tránh bị phạt hoặc Flop kênh và tránh những nội dung không phù hợp.

Trong livestream hoặc video, nếu bạn sử dụng từ ngữ bị cấm. Video sẽ bị giảm độ tương tác và không có khả năng lên xu hướng, gặp các vấn đề về  tài khoản như: Hạn chế hoặc bị chặn tài khoản khi livestream.

Mặc dù Tiktok chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu, thế nhưng nền tảng này hiện nay đã có hơn 2 tỷ lượt tải xuống trên cả hệ điều hành iOS và Android.

TỔNG HỢP NHỮNG TỪ BỊ CẤM TRÊN TIKTOK LIVE

Có không ít trường hợp mặc dù phiên live đang thu hút đông đảo người xem, nhưng lại bị sập bất ngờ do người livestream vô tình hoặc cố ý nói đến từ khóa mà TikTok cấm. Sau đây là những từ bạn cần chú ý:

Nhắc đến tên những nền tảng khác

Tiktok ngăn chặn việc người dùng lôi kéo người dùng sang nền tảng khác bằng cách cấm nhắc tới các nền tảng mạng xã hội khác như: Zalo, Facebook, Shopee, Lazada, Instagram, Amazon, Zalo,..

Khi vi phạm lỗi này, kênh Tiktok của bạn sẽ bị Flop, đánh giá kém chất lượng và khó để lên xu hướng lại, thậm chí bị khóa tài khoản. Thế nhưng nhiều người dùng và nhà bán hàng sử dụng mánh khóe để nhắc đến tảng khác khác trên Tiktok.

Facebook: phở bò hoặc ép bê (Fb).

Zalo: dép lào, dá lồ hoặc dét lờ (Zl).

Shoppe: Sàn S, sàn cam.

Youtube: Sàn Y dài.

Các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Nhắc đến tên các thương hiệu lớn

Khi đăng tải nội dung hoặc trong livestream, vô tình có sử dụng hình ảnh hoặc âm nhạc âm thanh bản quyền mà chưa có sự cho phép của chủ sở thủ. Tiktok sẽ tắt âm thanh và bóp tương tác video đó nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Chỉ khi bạn có giấy phép chính thức của các thương hiệu lớn, được sự chấp nhận từ họ thể hiện qua văn bản và được Tiktok xác nhận thì mới có thể nhắc đến tên các thương hiệu lớn như: Nike, Dior, Zara, Adidas, Channel, Louis Vuitton

Nhiều người vẫn bất chấp chính sách của Tiktok, kinh doanh các thương hiệu lớn để trục lợi cho bản thân bằng cách che logo sản phẩm trong các phiên live bán hàng hoặc sử dụng những từ nói tắt để nói tên các nhãn hiệu như: Hermes gọi là hơi mệt, luôn vui tươi chính là Louis Vuitton,…

Từ ngữ thể hiện sự đảm bảo, khẳng định, chắc chắn tuyệt đối

Khi PR sản phẩm quá đà trên Tiktok không chỉ khiến tài khoản của bạn bị vi phạm chính sách của Tiktok, mà còn làm cho người dùng cảm thấy nghi ngờ khi xem video hoặc livestream PR sản phẩm quá phô trương.

Các từ ngữ Tiktok cấm không được sử dụng để đảm bảo những thông tin được chia sẻ trên nền tảng này là sự thật và tạo sự tin cậy tuyệt đối từ người dùng, điển hình như những từ ngữ mang tính chắc chắn, đảm bảo, tuyệt đối:

 • Triệt để
 • Bền nhất
 • Vĩnh viễn
 • Hiệu quả 100%
 • Chất lượng nhất
 • Chính hãng 100%
 • Đứng đầu thế giới
 • Sử dụng chắc chắn hiệu quả

Từ ngữ kích động, bạo lực, phân biệt

Tiktok cũng đã đưa những từ ngữ mang tính chất phân biệt chủng tộc: Da đen, đồ điên, con thiểu năng hoặc những từ kích động, bạo lực, độ tuổi, chỉ tên quốc gia,.. vào danh sách những từ cấm sử dụng trên Tiktok, nếu vi phạm tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Tiktok cũng cấm những từ ngữ miệt thị, trà đạp hoặc làm ảnh hưởng đến người khác.

Từ ngữ không đúng sự thật có ý lừa dối người dùng

Mặc dù lời kêu gọi hành động hỗ trợ cải thiện được tỷ lệ chuyển trong quá trình ra quyết định của khách hàng. Nhưng sử dụng lời kêu gọi hành động quá mạnh sẽ dễ bị Tiktok đánh dấu vi phạm sử dụng từ ngữ không đúng sự thật và có ý định lừa dối người dùng ngay lập tức.

 • Bỏ qua sẽ hối hận cả đời
 • 100 tim tặng miễn phí sản phẩm
 • Chia sẻ để mua hàng giá 0 đồng
 • Quà tặng miễn phí cho tất cả mọi người
 • Nhanh tay mua ngay để được giá ưu đãi nhất
 • Bấm vào Link để nhận thưởng không tốn phí

Thế nên trong livestream Tiktok bạn không nên sử dụng những từ ngữ mang tính ràng buộc để kêu gọi hành động của khách hàng. Sẽ đáp ứng được mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi, bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ và còn tuân thủ chính sách của Tiktok.

Từ ngữ thể hiện sự tiêu cực, gây khó chịu

Những từ ngữ như chửi thề, gây khó chịu người nghe. Nếu có sử dụng những từ mà Tiktok cấm này, bạn hãy chèn âm thanh *bíp* vào những vị trí đó để không bị vi phạm chính sách của Tiktok mà vẫn đảm bảo được chất lượng của video:

 • Chửi thề, kêu gọi cô lập hay bài trừ.
 • Từ ngữ có thiên hướng tình dục.
 • Từ ngữ gây thù ghét, công kích người khác.
 • Ngôn từ xúc phạm nhân phẩm và thể hiện sự miệt thị.

CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI LIVESTREAM TIKTOK ĐỂ KHÔNG BỊ VI PHẠM?

Những điều cần lưu ý khi Livestream Tiktok dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định, chính sách của Tiktok và những hành vi bị cấm trên Tiktok để đem lại hiệu quả cho những phiên Live.

Chọn lọc ngôn từ, sử dụng từ ngữ lịch sự, văn minh

Tiktok rất nghiêm ngặt trong việc kiểm duyệt những từ ngữ hoặc chủ đề vi phạm. Do đó, để tránh tình trạng sử dụng những từ ngữ cấm, trước khi lên live bạn có thể lên kịch bản cho buổi livestream. Vệc làm này sẽ giúp bạn chọn lọc được những từ ngữ sử dụng trong buổi live đó.

Không được để lộ nhiều da thịt, nội y

Việc để lộ quá nhiều da thịt hoặc nội y trên Tiktok live hoặc video sẽ  bị Tiktok đánh dấu nội dung khiêu dâm, tình dục. Nên bạn cần phải lựa chọn trang phục kín đáo, phù hợp với bối cảnh nhưng vẫn đảm bảo không bị vi phạm chính sách của Tiktok.

Cấm hình ảnh rượu bia, thuốc lá

Còn đối với trường hợp bạn live để bán hàng, thì không được bán những sản phẩm bị Tiktok cấm như: Hàng giả, thuốc lá, vũ khí, rượu bia,…

 

ADSWEB cung cấp dịch vụ mua bán nick Tik Tok có sẵn follower phục vụ mục tiêu giải trí, kinh doanh hay xây dựng thương hiệu trên TikTok. Liên hệ nhận tư vấn miễn phí ngay khi bạn có nhu cầu nhé.

– Hotline: 0866.755.769

– Email:  lephuzx99@gmail.com

– Trang web:  ADSWEB.COM.VN

–  Facebook: adsweb.com

Đại Diện : Lê Trọng Trí ( 0941 254 563 zalo)